ราคาไม่ได้จบที่ป้าย แต่อยู่ที่จ่ายด้วยอะไร

Original content by Privilet

2 May 2019

ทุกวันนี้เวลาเราไปเจอสินค้าหรือบริการอะไรที่ถูกใจ เราก็มักจะดูที่ป้ายราคาของสินค้าหรือบริการนั้น ๆ ว่าเหมาะสมหรือไม่ จะถูกหรือแพงก็แล้วแต่ประสบการณ์และการรับรู้คุณค่าของแต่ละคน ของชิ้นเดียวกันจึงมีราคาในใจที่ต่างกันไปตามความรู้สึกของแต่ละคน

สมมติว่าเราพอใจในราคานั้น เลยตัดสินใจซื้อตามราคาที่เห็นจากป้าย แต่เวลาจ่ายเงินที่แคชเชียร์ ลูกค้าแต่ละคนอาจจะจ่ายในราคาที่ไม่เหมือนกัน ไม่ใช่เพราะความคุ้มค่าในใจไม่เท่ากัน...

มันขึ้นอยู่กับว่าเราจ่ายด้วยอะไร

ถ้าเป็นสมัยก่อน ร้านค้าอาจจะมีส่วนลดให้ถ้าเราจ่ายด้วยเงินสด เพราะส่วนใหญ่ถือคติ 'จ่ายสด งดเชื่อ เบื่อทวง' แต่สมัยนี้กลับเป็นเรื่องตรงกันข้าม การจ่ายด้วยเงินสดก็จะได้ราคาที่แปะอยู่บนป้ายที่เราเห็นเท่านั้น

แต่การจ่ายด้วยวิธีอื่น อาจมีส่วนลดมากกว่า!

สมัยนี้ การจ่ายเงินด้วยบัตรเครดิต นอกจากจะยังไม่ต้องควักเงินจริง ๆ ออกจากกระเป๋าสตางค์เดี๋ยวนั้นแล้ว ยังสามารถติดเอาไว้จ่ายสิ้นเดือนตอนที่บิลมาได้อีกด้วย และที่ได้ประโยชน์มากกว่านั้น คือมีสิทธิ์รับส่วนลดเพิ่มเติมจากราคาป้ายที่เราทุกคนเห็นอีกต่อ

จ่ายหลัง ปังกว่า จะว่าอย่างนั้นก็ได้

เช่น ถ้าเราซื้อสินค้าในเครือห้างเดอะมอลล์ด้วยบัตรเครดิต SCB M ก็จะมีสิทธิ์ได้รับส่วนลดเพิ่มเติม 5-10% จากราคาป้าย หรือถ้าไปซื้อของที่ห้างในเครือเซ็นทรัลหรือโรบินสัน และจ่ายด้วยบัตรเครดิต Central The 1 ก็จะได้รับส่วนลดเพิ่มเติมอีก 5-10% เช่นกัน

นอกจากนี้ ร้านอาหาร ร้านค้า ร้านเสื้อผ้า ร้านมือถือ อุปกรณ์ไฟฟ้า อุปกรณ์แต่งบ้าน ร้านเสริมความงาม ฯลฯ เรียกได้ว่าเกือบจะทุกร้านที่อยู่ในห้าง ก็จะมีโปรโมชั่นร่วมกับบัตรเครดิตตามแต่ละค่ายอีกต่างหาก ลองดูตามป้ายที่แขวนในร้าน วางบนโต๊ะ หรือที่หน้าแคชเชียร์ก็ได้ พบเห็นได้ลายตาไปหมด ส่วนลดเพิ่มเติมจากราคาสินค้าหรือบริการนั้นก็จะมีตั้งแต่ 3% ไปจนถึง 50% เลยทีเดียว ไม่ใช่น้อย ๆ เลย คิดเป็นมูลค่าเงินแล้วก็ลดได้อีกตั้งแต่หลักสิบจนถึงหลักหมื่น แล้วแต่ยอดการใช้จ่าย

ที่สำคัญ เป็นส่วนลดที่ได้เปล่า ๆ ฟรี ๆ โดยไม่ต้องใช้คะแนนสะสมอะไรแลกเพิ่มเติมด้วยซ้ำ โดยทั้งหมดนี้มีข้อแม้แค่ข้อเดียว...

ต้องมีบัตรเครดิตใบที่ร่วมรายการเท่านั้น!

แน่นอนว่าคนที่มีบัตรเครดิตใบนั้นพอดีก็จะชอบใจและรู้สึกคุ้มค่ายิ่งขึ้นเมื่อได้จ่ายราคาที่ถูกลง คนที่มีบัตรเครดิตแต่ไม่มีใบที่ร่วมรายการก็ต้องเจอกับความเสียดายอยู่บ่อย ๆ ส่วนคนที่ไม่มีบัตรเครดิตเลย ก็ต้องจำใจจ่ายราคาเต็มจนกลายเป็นเรื่องปรกติในชีวิตไป

จะดีกว่าไหม ถ้ามีบัตรเครดิตใบที่ร่วมรายการมาให้เรายืมใช้ได้ทุกที่ ทุกเวลา?

ขอแนะนำ Privilet - แพลตฟอร์มที่ช่วยให้ทุกคนสามารถเรียกยืม/แบ่งปันสิทธิพิเศษจากบัตรเครดิตทุกค่าย ทุกธนาคาร เพื่อให้ทุกคนรับส่วนลดพิเศษเพิ่มเติมจากการซื้อสินค้าและบริการได้ทุกที่ ทุกเวลา

Privilet web app user interface

— ดูวิดีโอสาธิตการเรียกยืม —


โดยทางระบบของ Privilet จะช่วยเราหาคนที่ถือบัตรเครดิตที่มีสิทธิพิเศษที่เราต้องการใช้ และอยู่ใกล้เคียงในบริเวณนั้น ให้เดินมารูดบัตรเครดิตเพื่อจ่ายเงินแทนเรา เราได้รับส่วนลดพิเศษไป แล้วเราก็โอนเงินสด (ที่หักส่วนลดแล้ว) ให้กับเจ้าของบัตรแทน ง่าย ๆ แบบนี้แหละ ไม่มีอะไรซับซ้อน

เมื่อเป็นแบบนี้ เราก็เหมือนมีบัตรเครดิตใบที่ใช่… มาให้ใช้สิทธิพิเศษได้ทุกที่ ไม่ต้องพลาดหรืออดส่วนลดดี ๆ และฟรี ๆ อีกต่อไป… แม้ว่าคุณจะไม่มีบัตรเครดิตเลยสักใบก็ตาม :)ดูข้อมูลเพิ่มเติม


โปรดทราบ - Privilet ไม่ใช่ผู้ให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลหรือบริการทางการเงิน คุณต้องชำระเงินเต็มจำนวนกับผู้ที่แบ่งปันสิทธิพิเศษจากบัตรเครดิตให้กับคุณเท่านั้นShopping with discounts manual for shoppers article thumbnail

คัมภีร์ช้อปห้าง
ไม่ห่างส่วนลด
26 June 2019

เวลาไปช้อปปิ้งในห้างหรือซูเปอร์มาร์เก็ต รู้หรือไม่ว่าแค่มีบัตรเครดิตใบที่ร่วมรายการ ก็จะได้รับส่วนลดทันที โดยไม่ต้องจ่ายตามป้ายราคาเลย...

no credit cards but can get privileges article thumbnail

คำตอบของคนไม่มีบัตรเครดิต
แต่อยากได้สิทธิพิเศษ
24 Apr 2019

เพื่อน ๆ คนไหนที่ใช้ชีวิตโดยการเดินห้างบ่อย ๆ จะเห็นได้ชัดเลยล่ะครับว่า ร้านค้าแทบจะทุกร้านที่เราเข้าไปใช้บริการจะรับบัตรเครดิตทั้งนั้นเลย...

pay pro at homepro expo article thumbnail

จ่ายอย่างโปรฯ
ที่งานโฮมโปร เอ็กซ์โป
15 Mar 2019

ที่งานโฮมโปร เอ็กซ์โป เราจะเจอสินค้าที่ลดแล้วลดอีกตระการตาไปหมด แต่รู้หรือไม่ว่ามันก็ยังลดเพิ่มเติมได้อีกต่อตอนจ่ายเงิน ด้วยการใช้...

เรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ


เริ่มใช้สิทธิพิเศษกันเลย!

สร้างบัญชีผู้ใช้งาน ➞

สมัครรับข่าวสารจาก Privilet